HomeGiáo dục sớm

Có nên dạy trẻ bằng Flashcard hay không?

Có rất nhiều người hỏi tôi rằng có nên dạy trẻ bằng Flashcard hay không? Có nên theo đuổi giáo dục sớm? Các bạn hãy đọc qua câu chuyện này nhé.
Có một ông già nọ, vì không muốn con cái chăm sóc ông lúc tuổi già nên đã nhảy xuống núi tự tử. Nhưng mà cũng may là ông ta lại thoát chết.
Sau đó ông ta thấy sự việc kỳ lạ bèn đi kể lại cho nhiều người biết về việc ông đã nhảy xuống núi nhưng không chết. Càng lúc càng có nhiều người biết sự việc ông nhảy xuống và không chết.
Sự nổi tiếng của ông đến độ sau này ông đã viết một quyển sách hướng dẫn cách nhảy xuống núi không chết. Quyển sách đã bán được 5 triệu bản và gây sốt trên toàn thế giới.
Có rất nhiều nhà khoa học đã bày tỏ quan điểm chống đối lại quyển sách của ông. Các nhà vật lý thì dùng rất nhiều lý thuyết về vạn vật hấp dẫn , lực hút trái đất, va chạm mạnh v.v.. để chứng tỏ rằng việc nhảy xuống núi là chắc chắn chết.
Các nhà khoa học về sinh học, địa lý, khảo cổ cũng đều chỉ trích ông.
Tuy nhiên tất cả những người đang chỉ trích ông đều có chung một đặc điểm: đó là chưa bao giờ thử nhảy xuống núi theo cách của ông lão xem có chết hay không. Tất cả đều chỉ là đọc sách và phê phán.
Quay trở lại câu chuyện về giáo dục sớm.
Có ai dẫn cho tôi 1 trang blog của một bà mẹ nào đó sống ở một đất nước nào đó đã theo đuổi phương pháp giáo dục sớm cho con, làm rất nhiều học liệu cho con và kết quả là con của mẹ ấy bị vấn đề về học hành ngu dốt hơn những đứa bạn, hoặc là chậm chạp ù lì , hoặc là biết đọc chữ ảnh hưởng đến khả năng học tập sau này của bé hay bị bất kỳ một điều gì bất bình thường rồi lên tiếng phản đối, kêu gọi mọi người đừng giống như mẹ ấy nữa mà hãy thôi ngay trò giáo dục sớm đi?
Tôi chỉ thấy có rất nhiều blog của các bà mẹ ở khắp nơi trên thế giới rất tâm huyết với việc dạy con sớm, họ làm rất nhiều điều vì con và họ hạnh phúc vì điều đó và họ đã chia sẻ rất nhiều.
Tôi cũng thấy đâu đó có rất nhiều bài viết chỉ trích, phê phán việc dạy này dạy nọ mà hãy để trẻ phát triển bình thường. Tuyệt nhiên tôi chưa bao giờ thấy tác giả của bài viết nói bất cứ điều gì về con cái họ.
Đồng ý là Einstein chưa bao giờ dùng Flashcard, nhưng mà chẳng lẽ hễ Einstein không xài cái gì thì chúng ta không được xài cái đó. Einstein không xài internet thì bạn không cho con xài internet sao?

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *